Tập đoàn Tân Hoàng Minh ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án quy mô gần 4 tỉ USD tại Hà Nội

Ngày 27.6, UBND TP.Hà Nội đã cùng Tập đoàn Tân Hoàng Minh ký kết Biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư cho 2 dự án quy mô lớn tại huyện Đông Anh và Chương Mỹ, Hà Nội.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án quy mô gần 4 tỉ USD tại Hà Nội

Đại diện TP.Hà Nội và Tập đoàn Tân Hoàng Minh ký kết biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư dự án Thành phố vệ tinh thông minh Xuân Mai Smart City

Tại Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, TP.Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 229 dự án, với tổng số vốn 405.570 tỉ đồng (tương đương 17,6 tỉ USD). Cùng với đó, lãnh đạo thành phố cũng đã ký 38 biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 28,6 tỉ USD.

Trong đó, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, UBND TP.Hà Nội đã trao biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư 2 dự án quy mô lớn trên địa bàn thành phố cho Tập đoàn Tân Hoàng Minh, bao gồm: Dự án Thành phố vệ tinh thông minh Xuân Mai Smart City tại huyện Chương Mỹ (tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 3,5 tỉ USD) và Dự án Khu Outlet tại huyện Đông Anh (tổng mức đầu tư 400 triệu USD). Đây được coi là 2 dự án trọng điểm của thành phố trong thời gian tới.

Dự án Thành phố vệ tinh thông minh Xuân Mai Smart City tại huyện Chương Mỹ

Với mức đầu tư giai đoạn đầu lên đến 3,5 tỉ USD, dự án Thành phố vệ tinh thông minh Xuân Mai Smart City có quy mô khoảng 3.072 ha được quy hoạch thành một khu đô thị hiện đại, đảm bảo các tiện ích xã hội như bệnh viện, giáo dục các cấp, thể thao, trường đua ngựa quốc tế, sân golf, công viên giải trí… nhưng vẫn bảo tồn hệ sinh thái, cảnh quan thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Dự án được triển khai dựa trên mô hình hoạt động của các thành phố thông minh tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới và khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản. Xuân Mai Smart City sẽ được áp dụng các giải pháp tiên tiến hàng đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI), công nghệ thông tin, công nghệ tái tạo năng lượng xanh… trong quản lý vận hành.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án quy mô gần 4 tỉ USD tại Hà Nội

Ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch, TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh (thứ 2 từ trái sang) nhận biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư dự án Thành phố vệ tinh thông minh Xuân Mai Smart City

Tháng 11.2019, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Sein I&D Việt Nam (Sein I&D) và Tập đoàn tài nguyên nước quốc gia Hàn Quốc (K-Water) để phát triển xây dựng dự án Xuân Mai Smart City tại khu vực cửa ngõ phía Tây Nam Hà Nội, nơi còn chưa có điểm nhấn về đô thị thông minh để phát huy hết lợi thế về địa lý tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho khu vực.

Khi hoàn thành, Xuân Mai Smart City sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh có sức hút hấp dẫn cư dân chuyển đến sinh sống, đảm bảo mục tiêu giãn dân cho khu đô thị trung tâm theo đúng định hướng chủ trương chung của Chính phủ đồng thời kiến tạo những chuẩn mức sống mới, góp phần tạo ra cảnh quan khang trang, hiện đại cho Thủ đô.

Dự án Khu Outlet tại huyện Đông Anh

Với tâm huyết và thiện chí mong muốn đóng góp vào sự phát triển ngành du lịch của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, đáp ứng tầm nhìn 2030-2050, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có kế hoạch đầu tư Khu Outlet chất lượng cao, hiện đại xứng tầm khu vực cũng như trên thế giới với quy mô khoảng 100 ha với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng (400 triệu USD).

Tập đoàn Tân Hoàng Minh ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án quy mô gần 4 tỉ USD tại Hà Nội 

Ông Đỗ Hoàng Việt - Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh (đứng giữa) nhận biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư dự án khu Outlet tại huyện Đông Anh

Sở hữu tiềm năng du lịch lớn là nền tảng kho tàng văn hóa lịch sử và cảnh quan đặc sắc, Hà Nội là một điểm đến du lịch hấp dẫn với tổng lượng khách du lịch trong nước và quốc tế ngày một tăng cao. Tuy nhiên, hạ tầng du lịch chưa đồng bộ, thiếu các sản phẩm dịch vụ du lịch mới để hấp dẫn thêm du khách. Trên thế giới, tại các nước có nền công nghiệp du lịch tiên tiến, chương trình mua sắm tại các khu Outlet được xem như là một phần không thể thiếu nhằm thỏa mãn nhu cầu mua sắm của khách du lịch. Hiện nay, Hà Nội chưa có các khu Outlet có quy mô và chất lượng để phục vụ nhu cầu khách du lịch và người dân trong khu vực. Chính vì vậy, Tập đoàn Tân Hoàng Minh mong muốn với dự án Khu Outlet sẽ góp phần tăng trưởng du lịch Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế xã hội.

  • Xếp hạng hiện tại! 4.06/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.1/5 - (151 Phiếu bầu)