Huyện Quốc Oai: Xin ý kiến cộng đồng dân cư đối với quy hoạch phân khu đô thị Hòa Thạch, Hòa Lạc

Chiều 7/1, UBND huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị xin ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với các nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc (HL4, HL5, HL6) tỷ lệ 1/2000.

Toàn cảnh hội nghị xin ý kiến quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc

Toàn cảnh hội nghị xin ý kiến quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc

Tại hội nghị, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã gửi phiếu xin ý kiến các các ban ngành, đoàn thể, người dân của 4 xã Phú Mãn, Đông Xuân, Phú Cát và Hòa Thạch. Cụ thể, nội dung xin ý kiến gồm: Nhiệm vụ đặt ra các mục tiêu quy hoạch có hợp lý hay không; các căn cứ lập quy hoạch đã đầy đủ hay chưa; người dân có đồng thuận với nội dung nhiệm vụ quy hoạch để giải quyết trong quá trình nghiên cứu sau này không.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Phạm Quang Tuấn cho biết, đối với diện tích quy hoạch theo phân khu trên địa bàn huyện Quốc Oai gồm HL4,HL5, HL6. Diện tích 5.575ha/17.294ha, ở trên địa bàn 4 xã Phú Mãn, Đông Xuân, Phú Cát và Hòa Thạch. Đô thị Hòa Lạc có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển TP Hà Nội nói chung và huyện Quốc Oai nói riêng. Dự án giúp gắn kết Quốc Oai với các huyện, các tỉnh, tạo cơ hội khơi dậy và thu hút tối đa các nguồn lực phát triển kinh tế, xã hội. Do đó, việc sớm triển khai quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc là rất cần thiết.

Bên cạnh đó, ông Phsjm Quang Tuấn cũng đề nghị, trong quá trình thực hiện trên địa bàn huyện, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cần điều tra kỹ kế hoạch sử dụng đất và các khu dân cư. Cần có đánh giá các dự án trên địa bàn, cập nhật đầu tư hạ tầng cũng như hạ tâng kỹ thuật của huyện. Rà soát các quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất. Trong quá trình khảo sát địa hình tự nhiên cần lưu ý các cảnh quan thiên nhiên, diện tích hiện có phương án bảo vệ. Hỗ trợ huyện khớp nối đồng bộ hạ tầng, vành đai, các vùng dân cư hiện có với các vùng phụ cận để huyện phát triển đồng bộ.

Trên cơ sở lấy ý kiến bằng văn bản, nhưng đề nghị Viện quy hoạch xây dựng TP cần tiếp thu triệt để các ý kiến của người dân để có thông tin phản ánh đối với các ngành của huyện.

Được biết, đô thị Hòa Lạc nằm trong địa giới hành chính của 3 huyện, thị xã, gồm Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây với tổng diện tích trong quy hoạch 17.294ha, dân cư khoảng 81.600 người. Đô thị vệ tinh Hòa Lạc được xác định là 1 trong 5 đô thị vệ tinh của Thủ đô, là đô thị chất lượng cao.

Bản đồ quy hoạch phân khu HL3, HL4, HL5, HL6 khu đô thị Hòa Lạc

Bản đồ quy hoạch phân khu HL3, HL4, HL5, HL6 khu đô thị Hòa Lạc

Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với chức năng cơ bản là đô thị khoa học công nghệ, nơi tập trung trí tuệ và công nghệ tiên tiến, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung nghiên cứu khoa học, công nghệ cao của cả nước.

  • Xếp hạng hiện tại! 4.06/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.1/5 - (201 Phiếu bầu)